Cách pha nước chấm CHIN-SU ngon đúng điệu, khó bỏ qua!

Nước mắm Nam Ngư và lời khuyên sử dụng nước mắm

Cách pha nước chấm CHIN-SU ngon đúng điệu, khó bỏ qua!

Cùng với sự đa dạng của ẩm thực, danh sách các loại nước chấm dùng dài theo. Nước chấm CHIN-SU được nhiều chị em lựa chọn là nguyên liệu chính khi pha nước chấm. Rất nhiều món ăn Việt Nam không thể thiếu nước chấm. Nếu không pha nước chấm đúng điệu, món ăn sẽ […]

Cùng với sự đa dạng của ẩm thực, danh sách các loại nước chấm dùng dài theo. Nước chấm CHIN-SU được nhiều chị em lựa chọn là nguyên liệu chính khi pha nước chấm. Rất nhiều món ăn Việt Nam không thể thiếu nước chấm. Nếu không pha nước chấm đúng điệu, món ăn sẽ không thể hoàn hảo. Nước mắm là hồn cốt của ẩm thực Việt. Nước mắm có thể dùng để chấm hay nấu ăn.

Nước mắm nguyên chất cần được pha chế thành nước chấm để phù hợp với nhiều món ăn. Nem rán cần một loại nước chấm. Đậu phụ rán cần pha nước chấm một kiểu khác. Các món nướng lại phải “thửa riêng” một công thức pha nước chấm… Hãy cùng tham khảo 2 cách pha nước chấm chanh tỏi ớt. Nước chấm thần kỳ phù hợp với nhiều món ăn khác nhau sau đâu nhé. 

Công thức pha nước chấm Chin-Su đầu tiên

Đây là công thức pha nước chấm phù hợp với các món như chả nem, bánh cuốn, gỏi tôm thịt.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 5 thìa nước chấm CHIN-SU. 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, nước lọc 6 muỗng. Tỏi và ớt thì băm tùy ý theo khẩu vị. 

Cách pha nước chấm CHIN-SU ngon đúng điệu, chị em nhất định không nên bỏ qua

Tiếp theo hãy cùng pha nước chấm thôi nào. Đầu tiên cho nước cốt chanh, nước chấm CHIN-SU, nước lọc vào bát. Dùng đũa hoặc phới hòa đều tay cho đến khi tan hết hỗn hợp. Nêm nếm lại các nguyên liệu sao cho vừa ăn. Sau cùng hãy cho ớt đã thái, tỏi băm nhuyễn vào. 

Nước chấm CHIN-SU được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn để pha nước mắm chanh tỏi ớt. Ngoài pha nước chấm, sản phẩm còn phù hợp để nấu ăn. Một số người không thích nước chấm pha thì có thể dùng trực tiếp nước chấm CHIN-SU. Hương vị mặn mà chinh phục mọi thế hệ trong gia đình. 

Công thức số 2

Công thức pha nước chấm này sẽ được biến tấu đôi chút so với công thức đầu tiên. Những nguyên liệu cần có gồm: Ớt 1 trái, thỏi năm nhuyễn 1 thìa, chanh nửa quả. 1/3 thìa cà phê mì chính, đường 2 thìa canh. Nước chấm CHIN-SU 3 thìa, nước ấm 6 thìa canh. 

Tiếp theo là khâu pha chế. Đầu tiên hãy cho tỏi và ớt vào cối và giã thật nhuyễn. So với tỏi băm, tỏi giã nhuyễn sẽ giúp nước chấm thơm hơn. Sau khi giã nhuyễn, đổ tỏi và ớt vào bát. Cho lần lượt đường và bột ngọt vào. Tiếp cho nước ấm vào. Dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng cho nước mắm, vắt chanh vào bát. Thử và nêm nếm lại cho vừa miệng. Chỉ vài bước đơn giản, món nước chấm thơm ngon đã hoàn thành. 

Cách pha nước chấm CHIN-SU ngon đúng điệu, chị em nhất định không nên bỏ qua

Mách bạn mẹo nhỏ khi pha nước chấm

Tỏi giã nhuyễn sẽ giúp nước chấm thơm hơn. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị 1 ít tỏi băm. Phần tỏi băm này sẽ nổi lên mặt nước, giúp nước chấm bắt mắt hơn. 

Nên vắt chanh vào sau cùng. Điều này vừa giúp gia giảm vị chua từ từ cho đến khi đạt. Đồng thời các tép chanh nổi trên mặt nước chấm sẽ đẹp. Hạt chanh sẽ làm nước chấm bị đắng, bạn nên loại bỏ hết hạt chanh. 

Cho nước mắm, nước chấm CHIN-SU vào sau khi đường tan. Nước mắm cho từ từ, vừa cho vừa thử cho đến khi đạt độ mặn. Phần nước lọc, bạn cho vào nhiều hay ít tùy khẩu vị. Có gia đình thích ăn nước chấm loãng, có gia đình lại ưa nước chấm cô đặc.