Nước mắm chinsu nam ngư – Lưu truyền qua thế hệ và quy trình sản xuất

Nước mắm chinsu nam ngư – Lưu truyền qua thế hệ và quy trình sản xuất

Nước mắm đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và được lưu truyền đến hiện tại. Sử dụng nước mắm chinsu nam ngư bao năm nay, bạn đã biết quy trình tạo ra một loại nước mắm đang được sử dụng trên rộng khắp toàn Việt Nam chưa? Nước mắm chinsu nam ngư – […]

Nước mắm đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và được lưu truyền đến hiện tại. Sử dụng nước mắm chinsu nam ngư bao năm nay, bạn đã biết quy trình tạo ra một loại nước mắm đang được sử dụng trên rộng khắp toàn Việt Nam chưa?

Nước mắm chinsu nam ngư – gia vị không thể thiếu trong bữa cơm Việt

Nước mắm là thành phần quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Chúng được sử dụng để tăng thêm hương vị và độ mặn cho nhiều món ăn. Một trong những nước mắm nổi tiếng của Việt Nam, nước mắm chinsu nam ngư là thương hiệu uy tín được nhiều hộ gia đình sử dụng. Nếu bạn đang muốn sử dụng nước mắm trong nấu ăn thì đây là một lựa chọn đáng tin cậy.

Nguồn gốc

Nước mắm chinsu nam ngư đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, nguồn gốc từ đâu, đây là câu hỏi mà hầu hết những người sử dụng đều thắc mắc. Điều bất ngờ, người sáng lập thương hiệu nước mắm Chinsu là một phụ nữ đến từ Hà Nội. Đó là bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Masan. Ngoài ra, Bà Lê Thị Nga, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan đã học hỏi kinh nghiệm làm nước mắm từ Thái Lan.

Hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại 3 nơi: Phan Thiết, Phú Quốc và Hậu Giang. Sản xuất sản lượng cá trên hơn 26.000 tấn mỗi năm. Thương hiệu tự hào và cam kết về chất lượng cũng như phương pháp sản xuất hiện đại. Phát triển để đưa nó trở nên phổ biến ở Việt Nam và hơn thế nữa.

Nguyên Liệu Sản Xuất Nước Mắm

Nước mắm thường được làm từ cá cơm và muối, được lên men cùng nhau trong thời gian dài. Thậm chí vài tháng, để tạo ra hương vị umami đậm đà đặc trưng của nước mắm. Công thức chính xác và phương pháp sản xuất có thể khác nhau tùy theo thương hiệu. Nước mắm chinsu nam ngư là nước mắm chất lượng cao với hương vị cân bằng và thơm ngon.

Quy Trình Sản Xuất

Không chỉ đơn thuần có được thương hiệu số 1 Việt Nam mà đó là thành quả của một quá trình sản xuất nước mắm chinsu nam ngư gần 10 năm trời. Dưới đây là một mô tả sơ lược về quy trình sản xuất:

  1. Chọn Nguyên Liệu: Nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm là cá. Tuy nhiên, Masan chỉ chọn cá cơm để làm nguyên liệu. Mẻ cá của thương hiệu phải qua 5 chỉ tiêu ngay tại cảng về. Nó bao gồm tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.
  2. Ướp Muối và Ủ: Cá sau khi được làm sạch và sục được ướp muối. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất, quá trình ủ thường xuyên được các chuyên gia kiểm tra. Đồng thời, nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025.
  3. Lên Men: Cá ướp muối được đặt trong các thùng lớn hoặc thùng gỗ và để lên men trong thời gian dài. Quá trình lên men là quá trình quan trọng nhất trong sản xuất nước mắm.
  4. Lọc Lấy Nước Mắm: Sau khi cá đã lên men, nước mắm được lọc ra khỏi thùng để tách nước mắm sạch ra khỏi bã cá và cặn.
  5. Đóng Gói: Nước mắm sau khi được sản xuất sẽ được đóng gói vào chai hoặc bình kín để bảo quản và tiêu thụ. Sử dụng công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Nước mắm chinsu nam ngư – Lưu giữ hương vị Việt

Chinsu là một thương hiệu nước mắm nổi tiếng và phổ biến của Việt Nam, và sản phẩm của họ thường có sự phân phối rộng rãi trong và ngoài nước. Với bề dày và chất lượng nước mắm ngon, nước mắm chinsu nam ngư hứa hẹn sẽ mang những hương vị đặc trưng, an toàn, lưu truyền cho những thế hệ sau.