Các món rang, chiên nước mắm Nam Ngư ngon

Chả cá chiên nước mắm nam ngư

Các món rang, chiên nước mắm Nam Ngư ngon

Chả cá chiên nước mắm là một món ăn có hương vị rất đậm đà. Vị dai ngon, ngọt từ chả cá quyệt với mùi nước mắm, tiêu xay rất hấp dẫn. Đặc biệt, thời gian chế biến nhanh gọn, cách thức đơn giản mà đã có ngay món ăn hấp dẫn, dinh dưỡng. Cánh […]

Chả cá chiên nước mắm là một món ăn có hương vị rất đậm đà. Vị dai ngon, ngọt từ chả cá quyệt với mùi nước mắm, tiêu xay rất hấp dẫn. Đặc biệt, thời gian chế biến nhanh gọn, cách thức đơn giản mà đã có ngay món ăn hấp dẫn, dinh dưỡng. Cánh gà chiên nước mắm có lớp da vàng bóng bẩy, giòn và thịt thì ẩm mềm. Đây là món ăn được trẻ em và người lớn ưa chuộng nhờ rất bắt vị. Vị giòn ngon, mặn mà thêm chút cay cay kích thích vị giác. Với hương nước mắm Nam Ngư thơm lừng, các món này ăn cơm hay ăn chơi đều rất ngon. Cùng bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi gia đình các món ngon. 

Chả cá chiên nước mắm nam ngư

Chả cá cắt miếng đều nhau cỡ 1 ngón tay. Hành tây cắt muối cau, tỏi đập dập bỏ vỏ. Chuẩn bị sốt nước mắm Nam Ngư gồm có nước mắm, đường, nước ấm và ớt băm. Gia giảm liều lượng từng loại gia vị rồi trộn đều, nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình. 

Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 6-7 muỗng dầu ăn. Đợi dầu sôi, cho chả cá đã cắt vào chiên sơ 4 mặt. Không nên chiên kỹ chả sẽ khiến chả sẽ bị cứng và dai. Chiên xong, vớt chả ra để riêng bên ngoài. 

Chả cá chiên nước mắm nam ngư
Chả cá chiên nước mắm nam ngư

Cho vào phần dầu đã chiên chả cá tỏi đập dập, ớt tươi. Phi cho thơm đến khi tỏi xém vàng thì cho hành tây vào xào cùng. Cho chả cá đã chiên sơ và tô nước mắm ớt đường vào tao đều. Hạ bếp xuống lửa vừa, xào đến khi nước mắm Nam Ngư keo lại hơi sền sệt là được. Cho tiêu xanh vào chảo, đảo cho thơm rồi tắt bếp. 

Món chả cá chiên nước mắm ăn cùng cơm hay kẹp bánh mì đều rất ngon. 

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm ngon khi có vỏ ngoài giòn, thịt gà bên trong mềm ẩm. Vị vừa ăn, thịt không khô. 

Cánh gà mua về rửa sạch, luộc với nước sôi sau đó đổ 1 lượt nước đi. Bắt bếp nấu 1 nồi nước sôi khác.  Khi nước sôi, bạn thả vào nồi gừng đập dập, tỏi băm, hành khô, hạt nêm. Thêm 1 chút tiêu xay cho thơm. Sau đó luộc cánh gà trong nước này trong 5 phút. Gà chần xong bạn để lên rổ cho ráo nước. 

Cánh gà chiên nước mắm nam ngư
Cánh gà chiên nước mắm nam ngư

Sốt nước mắm Nam Ngư pha theo cách như sau: 

1 muỗng canh nước mắm nhĩ

2 muỗng canh đường

¼ muỗng canh tiêu xay

20ml nước lọc

1 muỗng canh tương ớt

Tẩm cánh gà trong hỗn hợp bột mì và trứng trước khi chiên. Việc này sẽ giúp cánh gà được giòn hơn. 

Trong chảo ngập dầu đã sôi, bạn cho lần lượt cánh gà vào. Khi gà vàng đều thì vớt ra, để ráo. Sau đó, chiên tiếp lần thứ 2 sẽ giúp cánh gà giòn rụm. Cho một ít dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm, hành tím băm, đầu hành băm và 1 ít ớt băm.

Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ nước xốt đã pha ở trên cho vào, trộn đều. Hạ lửa nhỏ liu riu, cho tiếp 10gram bơ lạt vào sẽ giúp món ăn thơm hơn. Đợi bơ tan chảy, bạn thả cánh gà vào. Vậy là món ăn đã hoàn tất, thơm nức mùi nước mắm Nam Ngư và bơ.