NƯỚC MẮM CHIN-SU: CHẤT LƯỢNG LUÔN ĐI ĐẦU

NƯỚC MẮM CHIN-SU: CHẤT LƯỢNG LUÔN ĐI ĐẦU

Thương hiệu nước mắm Chin-Su của tập đoàn Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường. Không những “xưng bá” trong nước, Chin-Su còn đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại. Tập đoàn Masan tự hào với những bước tiến của nước mắm Chin-Su. Từ đơn thuần là hàng hóa, Chin-Su […]

Thương hiệu nước mắm Chin-Su của tập đoàn Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường. Không những “xưng bá” trong nước, Chin-Su còn đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại.

Tập đoàn Masan tự hào với những bước tiến của nước mắm Chin-Su. Từ đơn thuần là hàng hóa, Chin-Su nay đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu riêng biệt. Nước mắm Chin-Su có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng. Chin-Su có nhiều sản phẩm chiếm thị phần lớn trong những phân khúc sản phẩm khác nhau. Những cái tên tiêu biểu phải kể đến là nước mắm Chin-Su hương cá hồi, nước mắm Chin-Su Cá cơm mùa xuân… Điều này giúp thương hiệu luôn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Chất lượng của nước mắm Chin-Su

Đối với ngành hàng nước mắm, Masan đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc. Quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Nhà thùng này cung cấp một lượng lớn nước mắm cốt. Lượng mắm này chiếm khoảng 15% nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín. Ước tính Masan đã mua khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm cốt của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam. Các vùng này bao gồm Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…Vị nước mắm Chin-Su vốn thiên ngọt, đây cũng là một trong những điểm đặc trưng hút khách của thương hiệu này.

Thương hiệu nước mắm Chin-Su

“Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng”, Masan Consumer khẳng định. Masan cho biết thương hiệu Chin-Su được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín. Công nghệ này được thực hiện trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Masan có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương. Điều này đảm bảo quy trình chế biến Chin-Su theo đúng Luật An toàn Thực phẩm. Các sản phẩm Chin-Su luôn được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ. Masan đã làm tất cả để tạo nên một sản phẩm uy tín theo đúng quy định của Nhà nước.

NƯỚC MẮM CHIN-SU: CHẤT LƯỢNG LUÔN ĐI ĐẦU

Tham khảo thêm thương hiệu Nam Ngư – nước mắm hảo hạng của Masan Consumer

MASAN đưa nước mắm Chin-Su sang Thái Lan

Mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại là bài toán chiến lược của nước mắm Chin-Su. Thái Lan vốn được mệnh danh thủ phủ nước mắm thế giới. Vì thế mà đây trở thành quốc gia đầu tiên mà Masan muốn chinh phục. Song, việc tìm ra khẩu vị được người Thái ưa thích là một bài toán khó. “Chúng tôi không thể mang nguyên chai nước mắm Chin-Su ở Việt Nam sang nước bạn. Chin-Su cần sớm tạo ra dòng sản phẩm đặc trưng riêng.” – Lãnh đạo công ty chia sẻ. 

Nỗ lực đầu tư vào nước mắm Chin-Su cho người Thái

Từ tháng 2, một nhóm dự án đặc biệt gồm các thành viên từ Tập đoàn Masan và Singha Asia Holding Pte Ltd (Singha) đã lên đường đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nam Pla).

Các cuộc gặp với chuyên gia được bố trí để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm. Ẩm thực Thái, cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái được đào sâu mạnh mẽ. Các chuyên gia đã cùng sống, cùng ăn, hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực Thái. Mục đích là để hiểu thấu đáo nhất thói quen ẩm thực của người tiêu dùng sở tại.

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm dự án đã tìm ra nét cốt lõi của nước mắm trong món ăn của xứ sở này. Từ đó, nhóm phát triển bí quyết để nước mắm giúp cho món ăn Thái ngon, đặc sắc hơn. Trên nền tảng đó, Masan dần phát triển một loại nước mắm ngon khiến người Thái thật sự hài lòng.

Phản hồi tích cực từ thị trường Thái Lan 

Theo lãnh đạo Masan, đã có hơn 50 mẫu sản phẩm làm ra trong 6 tháng liền. Các mẫu này được hơn 1.000 người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử. Họ đã rất tích cực cho ý kiến và đánh giá. Số người tham gia các vòng nghiên cứu chính thức lên đến hơn 500 người. Những người này phân bố ở 2 khu vực chính tiêu thụ nước mắm là Bangkok và Đông Bắc Thái Lan.

“Cuối cùng, Chin-Su Yod Thong chính phục được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái. Họ nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm mới này.”- Đại diện Chin-Su phát biểu.

Một cuộc khảo sát trực tiếp người tiêu dùng đã diễn ra tại các thành phố chính ở Thái Lan. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Cream (Thái Lan). Đến 75% người được hỏi nói rằng “họ sẽ thay thế hoàn toàn nước mắm đang dùng nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường”.

Kết

Nước mắm rất phổ biến tại thị trường Đông Nam Á. Có thể dùng mắm trong bữa cơm gia đình với các loại rau sống, rau luộc, các món cuốn…Nước mắm pha chua ngọt thường được pha chế bằng nước mắm, chanh hoặc giấm, đường, tỏi, ớt. Tùy từng món ăn, các vị mặn, chua hay ngọt trong nước chấm cũng được gia giảm khác nhau.

Nỗ lực nâng chất lượng sản phẩm từng ngày để giúp người sử dụng đạt đến độ hài lòng cao nhất trong bữa ăn, nước mắm Chin-Su hảo hạng đang hướng đến mục đích trở thành gia vị gắn bó nhất trong bữa cơm của người Việt.