CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC MẮM CHINSU CHO TỪNG LOẠI MÓN ĂN 

CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC MẮM CHINSU CHO TỪNG LOẠI MÓN ĂN 

Nước mắm là loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong mọi căn bếp của gia đình.Và ứng cử viên sáng giá nhất là nước mắm chinsu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng nước mắm chinsu cho từng loại món ăn chưa ? Hãy cùng Nước mắm Việt Nam tìm hiểu cách […]

Nước mắm là loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong mọi căn bếp của gia đình.Và ứng cử viên sáng giá nhất là nước mắm chinsu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng nước mắm chinsu cho từng loại món ăn chưa ? Hãy cùng Nước mắm Việt Nam tìm hiểu cách sử dụng đúng cách cho từng loại món ăn nhé. 

bạn đã biết cách sử dụng nước mắm chinsu cho từng loại món ăn chưa ?
Bạn đã biết cách sử dụng nước mắm chinsu cho từng loại món ăn chưa ?

Đối với món thịt luộc, cá hấp 

Thật không khó để cảm nhận hết vị ngọt của thịt luộc, cá hấp. Nếu bạn mong muốn vị ngon thêm đậm đà thì bạn nên dùng thử với nước mắm chinsu. Bạn chỉ cần cho thêm một ít ớt cắt lát, hoặc tiêu, chanh vào là có chén mắm chấm siêu ngon rồi. 

Nêm thêm nước mắm chinsu vào canh 

Nếu bạn muốn món canh thêm đậm đà thì bạn nên nêm thêm mắm chinsu vào sau cùng. Khi món canh của bạn đã chín và tắt bếp, bạn cho một vài giọt nước mắm vào để món ăn vừa thơm ngon, vừa có thể hấp thụ hết dinh dưỡng có trong nước mắm. 

Sử dụng nước mắm cho các món kho thịt, cá 

Với các nguyên liệu như thịt, cá thì trước khi nấu, bạn nên ướp chúng. Bạn có thể ướp với các nguyên liệu như đường, muối, hạt nêm, mì chính, ớt, hành,… Và đến khi nấu gần chín thì mới cho thêm nước mắm vào rồi hãy tắt bếp, để món kho thêm đậm đà mà không bị mất dinh dưỡng có trong nước mắm

Sử dụng nước mắm cho các món chiên, gỏi 

Khi nấu các món chiên, gỏi, hay bún… thì bạn cần chế biến nước mắm thành các món nước chấm có vị chua ngọt, để khi ăn không bị ngán. Để có một chén nước mắm ngon đủ vị thì bạn cần pha thêm chanh, ớt, tỏi băm. Và cho thêm vài giọt giấm ăn và hòa tan chúng với nhau. 

 

Những lưu ý khi sử dụng nước mắm

  • Không đun nước mắm quá lâu vì sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng cũng như làm biến đổi mùi vị. 
  • Không nên dùng nước mắm chinsu để ướp thịt còn sống. Vì loại gia vị này sẽ khiến thịt bị cứng và mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của thịt.
  • Không nên dùng nước mắm chinsu khi chế biến các món ăn từ tôm, tép kho…. Vì để tránh làm mất vị ngon, ngọt của các nguyên liệu này. 

Cách pha nước mắm chinsu chua ngọt cho mọi loại món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

(Cho 4 người) 

Nguyên liệu cần chuẩn bị pha mắm cũng vô cùng đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị pha mắm cũng vô cùng đơn giản
  • Nước mắm chinsu 50ml 
  • Đường 2 muỗng 
  • Nước cốt chanh 2 muỗng 
  • nước lọc 50ml 
  • Tỏi, ớt băm 

Cách pha nước mắm chấm: 

cách pha mắm chấm đơn giản nhưng hương vị đặc biệt. 
Cách pha mắm chấm đơn giản nhưng hương vị đặc biệt.

Cho 50 ml nước lọc vào bát, thêm 2 muỗng đường, cốt chanh. Thêm nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn và sau đó khuấy cho tới khi tan đường.

Nước mắm Việt Nam tin rằng những thông tin trên đã giúp bạn có những cách sử dụng nước mắm chinsu đúng cách. Chúc bạn sẽ có cách pha mắm chấm đơn giản nhưng hương vị đặc biệt.