Mắm Nam Ngư – Gạch nối giữa truyền thống và hiện đại 

Mắm Nam Ngư – Gạch nối giữa truyền thống và hiện đại 

Nước mắm được coi là linh hồn của ẩm thực Việt. Gia vị không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình tại Việt Nam. Hiện nay, nước mắm không chỉ là “quốc hồn, quốc túy” của nước ta. Mà còn được rất nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới biết đến và yêu […]

Nước mắm được coi là linh hồn của ẩm thực Việt. Gia vị không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình tại Việt Nam. Hiện nay, nước mắm không chỉ là “quốc hồn, quốc túy” của nước ta. Mà còn được rất nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới biết đến và yêu thích. Tuy nhiên, để xuất khẩu ra thị trường thế giới, nước mắm Việt Nam gặp rất nhiều rào cản. Cụ thể là không đáp ứng được tiêu chuẩn của các thị trường. Mắm Nam Ngư được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Sảm phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn VSATTP của Việt Nam và thế giới. Đây được coi là gạch nối giữa truyền thống và hiện đại, để nước mắm Việt Nam giành được “tấm hộ chiếu” xuất khẩu.  

Sản xuất trên dây chuyền hiện đại 

Nước mắm hiện không chỉ là gia vị quan trọng nhất trong gian bếp của người Việt. Mà ngày càng được nhiều tín đồ ẩm thực khắp thế giới ưa chuộng. Điều này mở ra cánh cửa mang niềm tự hào Việt Nam ra thế giới. Tuy nhiên, nước mắm gặp nhiều hạn chế khi xuất khẩu khi không đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường. 

Với nguyên liệu là nước mắm cốt được pha chế, đóng chai trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Nằm tại Khu Công nghiệp Tân Đông Hiệp A, huyện Dĩ An ( Bình Dương), Công ty CP Công nghiệp Masan là  nơi sản xuất và đưa ra thị trường hàng triệu chai mắm Nam Ngư mỗi năm.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền, thiết bị hiện đại

Nhà máy gồm nhiều hạng mục. Quan trọng nhất là: Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Trung tâm Phân tích các chỉ tiêu chất lượng.

Nguồn nước mắm cốt được thu mua từ các vùng miền khác nhau trên cả nước. Cụ thể như Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang. Nước mắm được đưa về trữ tại các bồn chứa lớn dung tích đến 100m3. Đây được xem là khu lưu trữ nước mắm cốt lớn nhất thế giới.

Sản phẩm sản xuất trên cơ sở nghiên cứu các chỉ số hóa lý bằng hệ thống thanh trùng kép được nhập khẩu hoàn toàn từ Cộng hòa Liên bang Đức. Thiết bị đóng chai được chế tạo ngay tại công ty, khu vực đóng chai được tiệt trùng và tự động hóa 100% để tránh các tác nhân có thể gây ảnh hưởng bất lợi tới chất lượng của mắm Nam Ngư

Mắm Nam Ngư - Gạch nối giữa truyền thống và hiện đại 

Tự tin trên đường đua xuất khẩu

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn VSATTP trong nước cũng như thế giới. Minh chứng cho việc xuất khẩu nước mắm còn khó khăn nhưng chúng ta sẽ làm được. Bằng chứng là nước mắm Việt Nam đã xuất hiện trên kệ hàng ở rất nhiều nước trên thế giới. Khi những “ông lớn” của ngành hàng tiêu dùng vào cuộc. Tương lai xuất khẩu của nước mắm Việt hoàn toàn có thể vươn xa với các sản phẩm như mắm Nam Ngư. 

Hiện tại, Masan đã xuất khẩu nước mắm đến nhiều nước trên thế giới. Cụ thể là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Âu, Thái Lan…. 

Nhà thùng ủ chượp Nam Ngư tại Phú Quốc

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”. Câu thơ này giống như một phép ẩn dụ đắt tiền. Gợi ý cách xây dựng thương hiệu ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là trong lòng thực khách quốc tế thông qua nước mắm. Nước mắm và chiều sâu văn hóa và lịch sự của nó sẽ là những điều còn đọng lại trong tâm trí du khách. Để họ có thể hiểu và yêu thích khác biệt hơn. Đặc biệt nếu chúng ta biết cách kể những câu chuyện kinh ngạc và hấp dẫn về nước mắm – tinh túy của biển.

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm Mắm Nam Ngư tại đây nhé!