TOP THƯƠNG HIỆU NƯỚC MẮM NHĨ HIỆN NAY (P2)

TOP THƯƠNG HIỆU NƯỚC MẮM NHĨ HIỆN NAY (P2)

Nước mắm nhĩ là gì? Đây là loại nước mắm ngon nguyên chất được sử dụng trong nấu ăn . Mắm nhỉ có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ và màu vàng rơm đến vàng nhạt. Sở dĩ gọi nước mắm nhỉ là vì những giọt mắm này đã được ủ từ 1-2 năm. […]

Nước mắm nhĩ là gì? Đây là loại nước mắm ngon nguyên chất được sử dụng trong nấu ăn . Mắm nhỉ có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ và màu vàng rơm đến vàng nhạt. Sở dĩ gọi nước mắm nhỉ là vì những giọt mắm này đã được ủ từ 1-2 năm. Sau thời gian đó, nước mắm đầu tiên rỉ ra từng giọt, rất quý, gọi là mắm nhĩ. Đây là loại nước mắm chắt lọc được đầu tiên sau quá trình ủ chượp cá và muối. Mắm nhĩ có mùi thơm dậy rất đặc trưng, độ đạm tự nhiên với giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Cùng tiếp tục tìm hiểu một số thương hiệu nước mắm nhĩ được tin dùng nhất hiện nay nhé.

Nước mắm 584 Nha Trang

Đến Nha Trang thưởng thức những đặc sản thì không thể bỏ qua nước mắm 584 Nha Trang nổi tiếng. Nước mắm 584 Nha Trang cói hương vị riêng độc đáo khó lẫn. Loại nước mắm này không những được dùng làm nước chấm trực tiếp mà còn được dùng làm gia vị để tẩm ướp. Việc nêm nếm bằng nước mắm 584 còn góp phần tăng thêm hương vị cho các món ăn. Chính vì vậy, nhiều người chọn mua vài lít nước mắm 584 Nha Trang về làm quà cho người thân. Nước mắm 584 được chắt lọc những tinh túy nhất từ cá cơm vùng biển Nha Trang. Từ đó, 584 Nha Trang tạo ra một hương vị phù hợp đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng hiện nay. 

Nước mắm 584 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không chứa chất phụ gia có hại. Vì thế sản phẩm này đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn có thể dùng 584 Nha Trang để chấm sống rất ngon và dùng để ướp, nêm cho các món ăn hàng ngày.

Nước mắm Hồng Hạnh

Nước mắm cá cơm cốt nhĩ Hồng Hạnh được làm từ các nguyên liệu tự nhiên và nguyên chất như cá cơm than, muối,… Điều đó giúp tạo nên loại nước mắm Hồng Hạnh với hương vị thơm ngon và đậm đà. Sản phẩm chứa hàm lượng đạm cao 12 độ Nitơ (35-41g/lít). Ngoài ra, Hồng Hạnh còn có các khoáng chất giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày. Nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không chứa chất phụ gia. 

Nước mắm Lagi

Nước mắm nhĩ Lagi được thủy phân từ cá cơm và phơi nắng để không khí tiếp xúc. Sản phẩm này sử dụng men tiêu hóa có sẵn trong ruột cá để ức chế vi khuẩn và chuyển protein trong thịt thành đạm dễ hấp thụ. Nước mắm nhĩ ngon của người dân Lagi được ủ chượp theo phương pháp gài nén. Cá cơm được trộn đều với muối ăn theo tỷ lệ xấp xỉ 3:1 rồi cho vào thùng gỗ. Dung tích thùng thường dùng từ 2.5 – 8 m³. Sau đó, người thợ mắm sẽ rải muối gài nẹp đè đá bên trên để nén.

Khác biệt dễ nhận thấy nhất của nước mắm nhĩ Lagi so với nước mắm các vùng khác là màu vàng rơm (nếu nguyên liệu là cá cơm) hay màu nâu nhạt (cá nục). Nước mắm Lagi trong sánh và có mùi thơm nồng và vị ngọt đậm do đạm cao. Khác biệt đó của nước mắm nhĩ Lagi được giải thích vì quá trình ủ chượp dưới trời nắng gió. Nhiệt độ ủ chượp trung bình cao và độ ẩm thấp tác động tích cực đến cơ chế lên men. Đây là điều mà khó có địa phương nào được ưu đãi như vùng cực Nam Trung bộ.

TOP THƯƠNG HIỆU NƯỚC MẮM NHĨ HIỆN NAY (P2)

Ngoài chức năng chính là gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt, Nước mắm nhĩ Lagi nguyên chất còn có một số công dụng khác ít ai biết. Tiêu biểu là khử mùi thực phẩm và dậy vị món ăn. Lagi đảm bảo các tiêu chí KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN – KHÔNG PHẨM MÀU – KHÔNG HƯƠNG LIỆU

Trên đây là những thương hiệu nước mắm nhĩ được yêu thích nhất hiện tại. Với vị ngon khác biệt và tốt cho sức khỏe, nước mắm nhĩ ngày càng được tin dùng. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại mắm nhĩ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây nhé!