Nước mắm Nam Ngư – thương hiệu làm nên danh tiếng của Masan

Nước mắm Phú Quốc – Nghề vất vả một nắng hai sương

Nước mắm Nam Ngư – thương hiệu làm nên danh tiếng của Masan

Nam Ngư là một thương hiệu nổi tiếng của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Đây là công ty hiện dẫn đầu thị trường nước mắm khi nắm khoảng 68% thị phần. Theo kết quả khảo sát của Kantar Worldpanel,  98% các gia đình có trong nhà ít nhất một sản […]

Nam Ngư là một thương hiệu nổi tiếng của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Đây là công ty hiện dẫn đầu thị trường nước mắm khi nắm khoảng 68% thị phần. Theo kết quả khảo sát của Kantar Worldpanel,  98% các gia đình có trong nhà ít nhất một sản phẩm của Masan và có tới 50 triệu gia đình sử dụng nước mắm Nam Ngư.

Nam Ngư luôn nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm để ra mắt những dòng sản phẩm mới. Cũng như đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng khắp cả nước. Nam Ngư và Masan Consumer là cặp thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp này danh tiếng sản phẩm hàng đầu trong hành trình Phụng sự người tiêu dùng.

Những con số “biết nói”

Theo kết quả từ Brand Footprint 2020 – BXH các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất của Kantar Worldpanel (Chuyên gia toàn cầu trong việc nghiên cứu hành vi của người mua hàng), Masan Consumer – công ty sở hữu nước mắm Nam Ngư đứng thứ 3 với 37 triệu CRPs tại 4 thành phố chính và 297 triệu CRPs ở nông thôn, chiếm vị trí thứ 2.

Nước mắm Nam Ngư - thương hiệu làm nên danh tiếng của Masan

Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên Điểm Tiếp Cận Người Tiêu Dùng (Consumer Reach Points – CRPs). Chỉ số nhằm đo lường số hộ gia đình chọn mua một thương hiệu và mức độ thường xuyên. Đây chính là đại diện chân thực nhất về sự lựa chọn của người tiêu dùng với các thương hiệu. Hay nói cách khác, chỉ số là thước đo sức mạnh thương hiệu.

Trong ngành Thực phẩm, Nam Ngư là thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất ở Nông thôn. Nhãn hiệu đồng thời đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Thành thị tại 4 thành phố chính. Nam Ngư được chọn mua hơn 121 triệu lần bởi gần 80% hộ gia đình ở Nông thôn. Ở Thành Thị, thương hiệu được mua 13 triệu lần bởi hơn ⅔ hộ gia đình

Vậy lý do nào mà nhãn hiệu Nam Ngư chinh phục người tiêu dùng trong nhiều năm như vậy?

Nam Ngư đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Masan đã đầu tư nhà thùng nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô 500 thùng ủ chượp. Nhà thùng có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Cung cấp 15% nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư và CHIN-SU. Nhà thùng Nam Ngư của Masan đã đạt chứng nhận của Bộ Y tế. Ngoài ra, các nhà máy của Masan cũng đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe người lao động).

Nước mắm Nam Ngư - thương hiệu làm nên danh tiếng của Masan

Nước mắm Nam Ngư kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc. Nhà thùng Nam Ngư tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến trong tất cả các công đoạn. Từ nguồn nguyên liệu, các chuyên gia đã tinh chọn kỹ càng nguồn cá tươi ngon và chất lượng. Để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon, tỷ lệ cá và muối được kiểm soát chặt chẽ.

Masan đã hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín. Chiếm 60% sản lượng của các vùng sản xuất chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt đều tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Masan.

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề chính là giai đoạn ủ chượp. Cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt một năm ròng, không đánh nát khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của nước mắm Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra. Họ đánh giá chất lượng nước mắm để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt ổn định, đạt chuẩn.

Sau thời gian dài ủ chượp, nguồn nước mắm cốt sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa. Sau đó sẽ được chuyển về nhà máy thực hiện thanh trùng kép và đóng chai khép kín. Yếu tố quyết định để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu người tiêu dùng. Là lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt”. Và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.