Nguồn nguyên liệu tuyệt vời của nước mắm Nam Ngư

Nguồn nguyên liệu tuyệt vời của nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để đạt được thị trường lớn như vậy?  Được lựa chọn nhiều nhất ở vùng nông thôn và chiếm vị trí số 2 ở thành phố nhưng có lẽ chưa nhiều người biết đến những bí mật về nguyên liệu của loại gia vị này. Bài viết này […]

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để đạt được thị trường lớn như vậy?  Được lựa chọn nhiều nhất ở vùng nông thôn và chiếm vị trí số 2 ở thành phố nhưng có lẽ chưa nhiều người biết đến những bí mật về nguyên liệu của loại gia vị này. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về nguyên liệu, quy trình sản xuất cũng như nhà máy nước mắm Nam Ngư!

Nước mắm Nam Ngư sở hữu nhà thùng nổi tiếng

Hiện, công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc. Quy mô gần 500 thùng chượp. Tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng  khác. Nước mắm Nam Ngư hiện chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam. “Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.” – Đây là lời khẳng định của Masan khi trả lời cho câu hỏi nước mắm Nam Ngư làm từ gì.

Với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng. Họ đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Trong các nhà thùng làm mắm tuyệt nhiên không có bóng dáng của côn trùng. Hiện nay, các nhà máy sản xuất các sản phẩm nước mắm Nam Ngư đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ. Các chuyên gia đã giám sát từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu. Từ bán thành phẩm cũng như thành phẩm đều được đảm bảo an toàn…. Nhà máy sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025. Mục đích là để kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao nhất.

Nguyên liệu từ biển cả vào nhà máy

Để đảm bảo chất lượng nguồn cá, các công nhân dày dặn kinh nghiệm của Masan trực tiếp ra biển cùng bà con. Tại đây, họ hướng dẫn cách ủ muối và bảo quản cá. Hiện nay, ngư dân Phú Quốc thuộc làu làu công thức muối cá của Masan. Do đó, nhiều mẻ cá của ngư dân từ biển đưa về có thể được Masan dùng để ủ chượp luôn. Điều này vừa khiến nguyên liệu cá tươi mới. Nhân viên Masan cũng không mất công ủ ướp lại.

Với nguồn nước mắm cốt nguyên liệu, Masan đã đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại. Từ đó, công ty tạo ra những sản phẩm Chinsu và Nam Ngư. Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên Masan đặt ra là đảm bảo an toàn thực phẩm cho sức khỏe. Tất cả các loại nước mắm đều phải bắt đầu bằng việc cá ủ với muối. Nước mắm cốt ban đầu còn chứa nhiều tạp chất và độ mặn cao. Ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp nước mắm cốt được thanh lọc, khử trùng, thêm chất phụ gia, chất điều vị. Từ đó, nước mắm được ngon hơn.

Nước mắm Nam Ngư làm bằng gì

Nước mắm Nam Ngư làm bằng gì mà hiện tại đang đứng số 1 tại Việt Nam. Thương hiệu này có hơn hàng chục triệu người tiêu dùng. Đồng thời cũng là nhãn hiệu nước mắm lớn nhất thế giới. Masan cho biết các sản phẩm đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín. Doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương. Các thành phần của sản phẩm đều được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa.

Nguồn nguyên liệu tuyệt vời của nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư siêu tiết kiệm, nước mắm Nam Ngư nhãn vàng, nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi chai thủy tinh

Thùng ủ chượp được đóng công phu với nguyên liệu chủ yếu là gỗ bằng lăng, bời lời, dên dên. Mỗi thùng cao hơn 2m và được quét một lớp nhựa cây mít bên trong. Muối để ủ chượp ở nhà thùng Phú Quốc được chuyển đến từ thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là loại muối tốt, có độ tinh khiết cao và độ mặn thuần khiết. Muối cũng không có vị chát của canxi, đắng của kali. Trước khi đổ vào thùng ủ chượp, muối này được ủ ít nhất ba tháng để được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, việc ủ được thực hiện theo tỷ lệ 3 cá và 1 muối. Phải ủ chượp trong thời gian 9 tháng mới bắt đầu lấy cốt nước mắm được. Đến hết tháng thứ 12 thì dừng việc lấy nước cốt và tiếp tục ủ chượp mẻ cá mới. Quá trình lên men yếm khí được diễn ra trong 9 đến 12 tháng.

Nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 90 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày. Đồng thời, Nam Ngư cũng sẽ khẳng định được vị trí cao trên thị trường Quốc tế.