Bí quyết làm nên nước mắm Nam Ngư thơm ngon

Bí quyết làm nên nước mắm Nam Ngư thơm ngon

Bí quyết làm nên nước mắm Nam Ngư thơm ngon

Trong bữa cơm gia đình Việt hàng ngày, có một loại nước chấm không thể thiếu nước mắm. Chén nước mắm màu nâu cánh gián, đôi khi được dầm thêm trái ớt đỏ. Đặt giữa mâm cơm, chén mắm biểu tượng cho sự gắn kết cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Nước mắm hương vị […]

Trong bữa cơm gia đình Việt hàng ngày, có một loại nước chấm không thể thiếu nước mắm. Chén nước mắm màu nâu cánh gián, đôi khi được dầm thêm trái ớt đỏ. Đặt giữa mâm cơm, chén mắm biểu tượng cho sự gắn kết cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Nước mắm hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt. Bởi lẽ, nước mắm loại gia vị gắn kết mỗi bữa ăn từ ngày thơ bé. Nước mắm dùng để nêm nếm hoặc chấm trực tiếp trong các bữa ăn. Được số đông người tiêu dùng ưa chuộng, nước mắm Nam Ngư sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Vị ngon từ cá cơm tươi

Nước mắm chính loại gia vị «quốc hồn quốc túy» làm nên nét riêng của ẩm thực Việt Nam. Từ hạt muối cùng cá biển, qua thủy phân nhờ enzyme trong ruột cá làm nên những giọt nước mắm .

Bốn loại cá để làm nước mắm phổ biến cá cơm, cá trích, cá ngân, cá ngân chỉ. Cá cơm cho nước mắm Nam Ngư màu nâu cánh gián, mùi thơm nhẹ, vị ngọt hậu. Các loại cá khác cho ra sản phẩm nước mắm màu sẫm hơn, vị ngọt đậm, hơi chát. Một chuyên gia am hiểu về nước mắm cho biết: “Không có loài cá nào có độ đạm cao bằng cá cơm. Dù nhiều loài cá khác làm ra nước mắm có mùi thơm hơn nhiều, nhưng cá cơm cho độ đạm cao nhất.”

Nước mắm Nam Ngư có thành phần chính: cá cơm tươi cùng muối biển Vũng Tàu.

Ủ chượp theo phương thức truyền thống, sản xuất trên dây chuyền hiện đại

Vùng biển nổi tiếng với nghề làm nước mắm chất lượng cá cơm ở Phú Quốc. Trữ lượng cá cơm ở Phú Quốc ước tính 120.000 tấn. Được đánh giá cao về chất lượng. Do nơi đây được thiên nhiên ưu đãi tầng rong biển dày phù du dồi dào cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng. Hơn nữa độ đạm hài hòa, ít mỡ chắc thịt cùng thời gian thủy phân ngắn, cá cơm có thể ức chế vi khuẩn nhanh chóng. Có thể nói, vị ngon của Nam Ngư trước tiên đến từ nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng.

Không chờ thuyền về bến, cá cơm làm nước mắm Nam Ngư được ướp tươi ngay trên tàu. Điều này giúp cá cơm có chất lượng tốt nhất, hàm lượng đạm cao khi ủ chượp. Cá được súc rửa sạch bằng nước biển, sau đó trộn với muối theo tỉ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Giai đoạn ủ chượp thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề. Cá cùng muối được ủ trong thùng gỗ gần một năm, không đánh nát hay đảo.

Nhà thùng tiêu chuẩn cao

Bí quyết làm nên nước mắm Nam Ngư thơm ngon

Bên cạnh đó, nước mắm được sản xuất theo mô hình truyền thống với những tiêu chuẩn cao. Nhà thùng được chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh, tuyệt nhiên không có sự xâm nhập của côn trùng. Hệ thống sản xuất tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế bên cạnh tiêu chuẩn Châu Âu. Mục đích sản xuất ra những chai nước mắm thơm ngon, phù hợp với khẩu vị cũng như đáp ứng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất. Không chỉ được tin dùng trong nước, nước mắm Nam Ngư được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Cùng tham khảo các sản phẩm nước mắm Nam Ngư tại đây nhé!