Nam Ngư: Hành trình nhiều thành tựu

Quy trình chế biến của nước mắm Nam Ngư công phu và tinh tế ở từng công đoạn

Nam Ngư: Hành trình nhiều thành tựu

Nước mắm Nam Ngư ra đời năm 2002. Đây là nhãn hiệu cao cấp của Tập đoàn Masan với sứ mệnh đem đến gia vị hảo hạng cho bữa ăn ngon mỗi ngày của người Việt. Sau gần 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Nam Ngư đã giữ ngôi vị số một […]

Nước mắm Nam Ngư ra đời năm 2002. Đây là nhãn hiệu cao cấp của Tập đoàn Masan với sứ mệnh đem đến gia vị hảo hạng cho bữa ăn ngon mỗi ngày của người Việt. Sau gần 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Nam Ngư đã giữ ngôi vị số một trong thị trường gia vị cao cấp, không thể thiếu trong hàng triệu gian bếp Việt. Để có được sự tin dùng đó, Masan Consumer đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm và sáng tạo nên nhiều dòng sản phẩm mới.

Nam Ngư: kế thừa tinh hoa của nghề mắm

Nam Ngư kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc. Quy trình chế biến nước mắm công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Các chuyên gia làm mắm kỹ càng trong khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu. Cụ thể, nguồn cá phải tươi ngon, chất lượng, ít lẫn cá tạp. Ngoài ra, tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để chất lượng nước mắm thơm ngon.

Quy trình chế biến của nước mắm Nam Ngư công phu và tinh tế ở từng công đoạn
Quy trình chế biến của nước mắm Nam Ngư công phu và tinh tế ở từng công đoạn

Công đoạn chọn nguồn nguyên liệu đạt chuẩn mới chỉ là một phần ba quãng đường. Quá trình ủ chượp mới là giai đoạn thử thách nhất của nghệ nhân làm nước mắm. Ở giai đoạn này, cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng. Trong suốt thời gian ủ, nghệ nhân không đánh nát hay khuấy đảo, Ngoài ra, còn phải luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng. Có như vậy, chất lượng nước mắm cốt Nam Ngư mới luôn đảm bảo được độ ổn định, đạt chuẩn.

Sau thời gian dài ủ chượp, chuyên gia sẽ kiểm định lại nguồn nước mắm cốt. Tiếp đến, nước mắm cốt được chuyển về nhà máy để thực hiện quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín. Giai đoạn đóng vai trò quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm đều cho chất lượng đồng nhất. Nước mắm thơm ngon, an toàn cho sức khỏe, triệu chai như một chính là lời cam kết của Masan với người tiêu dùng.  

Quả ngọt sau hành trình tận tâm

Với Masan, chất lượng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Để thu hút khách hàng, Masan Consumer không ngừng đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất hiện đại. Tập đoàn liên tục nghiên cứu và sáng tạo, cải tiến sản phẩm để duy trì vị thế hàng đầu của Nam Ngư. Sau nhiều năm kiên trì tìm tòi nghiên cứu, nước mắm Nam Ngư đã gặt hái được nhiều thành tựu.

Nam Như là thương hiệu nước mắm quen thuộc, không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt
Nam Như là thương hiệu nước mắm quen thuộc, không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt

Giải thưởng Top 3 thương hiệu:

Tháng 5/2017 Nam Ngư được vinh danh trong Top 3 thương hiệu được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Đây là bảng xếp hạng của báo cáo ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Theo đó, 8 trong 10 hộ gia đình Việt chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm. Nhờ sự tin tưởng của hơn 50 triệu người tiêu dùng, Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm, kể từ 2014.

Giải thưởng Top 40 Thương hiệu Công ty Giá trị nhất

Masan Consumer được xếp hạng 5 trong danh sách 40 Thương hiệu Công ty Giá trị nhất năm 2017. Bảng xếp hạng do Forbes Việt Nam thực hiện theo phương pháp đánh giá riêng. Phương pháp này tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Giá trị thương hiệu càng cao khi thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành. Thứ hạng này khẳng định mạnh mẽ “Ngôi vương ngành hàng gia vị tiêu dùng” của Nam Ngư.

Ngoài ra, Masan Consumer còn vinh hạnh đứng trong “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín”. Khảo sát do Vietnam Report thực hiện.

Hứa hẹn, Nam Ngư sẽ mang nhiều sản phẩm giá trị phục vụ đời sống hàng triệu người Việt. Từ đó, vươn đến “Phụng sự” 250 triệu người tiêu dùng các nước ASEAN: Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.