Tuyệt chiêu chế biến món ngâm với nước mắm Nam Ngư

Tuyệt chiêu chế biến món ngâm với nước mắm Nam Ngư

Có lẽ không cần nói thêm về độ nổi tiếng của thương hiệu nước mắm Nam Ngư. Được sử dụng rất đa dạng có thể để nấu hoặc chấm hay ướp các món ăn. Ngoài ra, mắm Nam Ngư dùng để ngâm các thực phẩm cũng thơm ngon vô cùng. Các món ngâm rất quen […]

Có lẽ không cần nói thêm về độ nổi tiếng của thương hiệu nước mắm Nam Ngư. Được sử dụng rất đa dạng có thể để nấu hoặc chấm hay ướp các món ăn. Ngoài ra, mắm Nam Ngư dùng để ngâm các thực phẩm cũng thơm ngon vô cùng. Các món ngâm rất quen thuộc với người Việt, đặc biệt được dân nhậu yêu thích. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, bạn có thể chế biến nhiều món ngâm thơm ngon với mắm Nam Ngư. Bài viết sau sẽ mách bạn tuyệt chiêu làm 2 món ngâm, đảm bảo ông xã tấm tắc khen ngon. 

Chân giò ngâm nước mắm Nam Ngư

Để làm được món này, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Thịt chân giò, đường, nước mắm nước lọc ớt và tỏi là những thành phần cần có. Đầu tiên hãy sơ chế chân giò, cạo lông và rửa sạch. Sau khi sơ chế, bạn luộc chân giò trong 30 phút. Kiểm tra đủ độ chín thì vớt ra rửa nước lọc để thịt không bị đen. 

Sau khâu luộc thịt sẽ đến khâu ngâm chân giò. Bạn pha nước mắm với đường rồi bắc bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Nhớ vừa đun vừa khuấy để đường tan hết. Sau khi đun, tắt bếp và để nguội. Tỏi và ớt đem thái thành lát mỏng. Dùng lọ thủy tinh, cho lần lượt thịt, tỏi, ớt vào. Cuối cùng là đổ hỗn hợp mắm đường vào họ. Lưu ý để thịt ngập trong mắm, bạn có thể dùng mành tre để nén thịt xuống. Để ngăn mát 3 ngày là có thể ăn. Món này rất hợp ăn trong mùa hè oi bức. Thịt chân giò thấm đều hỗn hợp mắm, đường, tỏi ớt. Đảm bảo ai ăn một lần phải nhớ mãi.

Tuyệt chiêu chế biến món ngâm với nước mắm Nam Ngư

Bắp bò ngâm mắm Nam Ngư – món nhật siêu ngon

Để làm món này bạn hãy chuẩn bị 1kg bắp bò. Các nguyên liệu khác gồm: Nước mắm, giấm, đường, gừng, quế, hồi, tỏi, tiêu. Làm sạch, bắc bếp luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế, gừng đập nát. Khi nào thấy thịt mềm, đạt độ chín thì vớt ra để ráo nước. Có thể kiểm tra thịt bằng cách lấy đũa chọc. 

Tiếp theo hãy cùng pha mắm ngâm thịt. Công thức: 2 bát đường, 2 bát nước mắm Nam Ngư 1 bát dấm. Hòa tan hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Bắc bếp, đun sôi và để nguội.

Trong thời gian này, bạn hãy rang hạt tiêu trên bếp. Đến khi tiêu thơm thì tắt bếp, lưu ý để nguyên hột, không xay nhỏ. Chuẩn bị lọ thủy tinh, cho nước mắm và thịt đã nguội vào lọ. 1 củ tỏi bóc vỏ thái lát, ớt để nguyên quả và tiêu cho vào lọ. Lưu ý, bắp bò phải luôn ngập trong mắm. 

Lọ mắm này đặt trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày là có thể ăn được. Nếu không hết, bạn có thể vớt thịt ra bảo quản ngăn mát để ăn dần. Bằng cách này, thịt sẽ không ngắm thêm mắm, đỡ bị mặn. 

Tuyệt chiêu chế biến món ngâm với nước mắm Nam Ngư

Món này đặc biệt thích hợp ăn vào mùa hè. Có thể thưởng thức cùng một chai bia mát lạnh. Các loại nước mắm Nam Ngư Đệ Nhất, Nam Ngư Đệ Nhị, Nam Ngư Phú Quốc, Nam Ngư Nhãn Vàng đều thích hợp để làm các món trên.

Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn hấp dẫn tại đây nhé!