Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc

Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc

Ẩn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt. Mới đây, nhiều khách hàng bày tỏ sự thích thú khi được nghe, được thử từng giọt nước mắm trong các thùng ủ chượp tại […]

Ẩn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.

Mới đây, nhiều khách hàng bày tỏ sự thích thú khi được nghe, được thử từng giọt nước mắm trong các thùng ủ chượp tại nhà thùng với quy mô khủng có tổng diện tích khoảng 22.000 m2, gần 500 thùng gỗ với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá tại Phú Quốc.

Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc - 1

Hàng trăm khách hàng ấn tượng với quy mô nhà thùng ủ chượp.

Không những thế, Chin-su Nam Ngư tự hào với hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại 3 nơi: Masan Lagi (Phan Thiết), Masan PQ (Phú Quốc) và Masan Hậu Giang với sản lượng cá trên hơn 26.000 tấn mỗi năm. Bên cạnh sở hữu nhà thùng ủ chượp của riêng mình, Masan còn hợp tác với các nhà thùng khắp cả nước để cung cấp đủ nước mắm cốt cho ra hàng triệu chai nước mắm Chin-Su, Nam Ngư phục vụ người tiêu dùng hằng năm.

Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc - 2

Chị Đạo Thị Như Lan (Tiền Giang) hào hứng chia sẻ: “Lần đầu tiên tới tham quan nhà thùng nước mắm tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng vì ở đây có rất nhiều thùng ủ chượp, thùng nào cũng rất lớn. Ngay khi vừa bước vào, tôi cảm thấy không gian nhà thùng rất thoáng mát, sạch sẽ. Đặc biệt tôi có thể ngửi được mùi nước mắm thoang thoảng nhưng khá thoải mái”.

Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc - 3

Anh Ngô Trọng Duy (Gia Lai) bày tỏ sự phấn khích khi lần đầu tiên được mục sở thị nhà thùng nước mắm. Anh cho biết: “Được tham quan trực tiếp nhà thùng Masan, tìm hiểu quá trình sản xuất nước mắm, tôi thấy bất ngờ bởi quy mô lớn và quy trình chế biến vô cùng đảm bảo ở đây. Đặc biệt, Masan còn áp dụng một số tiêu chuẩn quốc tế song song với phương pháp truyền thống trong cách ủ chượp, khiến cho tôi là một nhà phân phối cảm thấy an tâm với các sản phẩm của Masan”.

Khám phá nhà thùng ủ chượp nước mắm Chin-su tại Phú Quốc - 4

Tại Phú Quốc, những mẻ cá cơm chắc mẩy, óng ánh được các ngư dân trộn thật khéo với muối tinh sạch theo tỉ lệ vàng công thức 3 cá 1 muối ngay trên thuyền, để cá giữ được sự tươi ngon. Muối để ướp cá cũng là loại muối được tuyển chọn từ Bà Rịa-Vũng Tàu, với độ mặn thuần khiết, không có vị chát của canxi, đắng của kali, để cá được bảo quản tốt nhất.

Cá về, trước khi được đưa vào ủ chượp trong nhà thùng, còn phải được chấm điểm qua các chỉ tiêu khắt khe về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ tươi, độ khô… để quá trình ủ cá cơm sẽ cho ra thành quả trọn vẹn nhất.

Và cứ thế, ròng rã suốt 12 tháng, cốt mắm được chiết ra từ thùng gỗ sẽ tiếp tục trải qua quá trình xử lý và đóng chai trên dây chuyền sản xuất khép kín đạt chuẩn quốc tế (ISO, HCCP), cho ra những chai nước mắm đậm đà có vị hậu ngọt của cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Đây tiếp tục là tiền đề để nước mắm Chin-su, Nam Ngư nối dài hành trình chinh phục khẩu vị của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Nguồn: VTC News