Nước mắm Nam Ngư – Bí quyết được 80% người Việt lựa chọn

Nước mắm Nam Ngư – Bí quyết được 80% người Việt lựa chọn

Nước mắm Nam Ngư – Bí quyết được 80% người Việt lựa chọn Nước mắm Nam Ngư được làm từ nguồn cá cơm chất lượng, chế biến công phu và tinh tế. Tuy nhiên, để được lựa chọn bởi đông đảo người tiêu dùng, Nam Ngư còn có nhiều bí quyết khác nữa.  Chiến lược […]

Nước mắm Nam Ngư – Bí quyết được 80% người Việt lựa chọn

Nước mắm Nam Ngư được làm từ nguồn cá cơm chất lượng, chế biến công phu và tinh tế. Tuy nhiên, để được lựa chọn bởi đông đảo người tiêu dùng, Nam Ngư còn có nhiều bí quyết khác nữa. 

Chiến lược xây dựng sản phẩm đúng đắn của nước mắm Nam Ngư

Nước mắm là “linh hồn”, bản sắc của ẩm thực Việt, điều này là không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải tất cả người Việt đều dễ bị chinh phục bởi một hương vị nước mắm nào đó. Việc Nam Ngư được tận 80% hộ gia đình chọn mua là một thành tích đáng nể. Thành tự này được lặp lại liên tiếp 2 năm liền theo báo cáo Brand Footprint của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel.

Cũng theo Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm mỗi năm. Điều đó có nghĩa là, với dân số 90 triệu người, nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt lên đến khoảng 360 triệu lít một năm. Điều này khá dễ hiểu khi nước mắm là món gia vị quốc hồn quốc túy. Mâm cơm nào cũng cần có chén nước mắm mới đủ đầy, trọn vị. Chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ. Cũng chính vì thế mà việc tìm được vị nước mắm chuẩn ngon là điều quan trọng. 

Nước mắm Nam Ngư thấu hiểu được tâm lý

Đáp ứng chị em nội trợ với hương vị dịu ngọt vừa phải. Thông thường, được ủ từ cá và muối, nước mắm thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế, trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian và công sức để pha chế. Họ phải gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi…Như vậy mới có được chén nước mắm thơm ngon, hài hòa cả gia đình yêu thích.

Các chuyên gia từ MSN đã thực hiện 50.000 cuộc khảo sát người tiêu dùng để hiểu được khẩu vị chung của người Việt. Từ đó, họ kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường – ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng với ứng dụng khoa học kỹ thuật mới. Thành quả là loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra chén là có ngay một chén nước mắm tròn vị cho bữa cơm. 

Chất lượng đến từ nguồn nước mắm cốt đạt chất lượng 

Năm 2008, Masan đã đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc. Nhà thùng này có quy mô lên đến 448 thùng. Mỗi thùng chứa đến hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư đã tiếp tục được mở rộng lên gấp nhiều lần những năm sau này. Nhà thùng này kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc. Các công nhân luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu được các chuyên gia của Nam Ngư thực hiện kỹ càng. Họ chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, ít lẫn cá tạp. Tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ. Tất cả nhằm để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon.

Sự kiên nhẫn và cẩn thận trong quá trình làm nước mắm Nam Ngư 

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn tuy nhiên chỉ mới là một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp thực tế mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề. Cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ đến suốt gần một năm ròng. Trong quá trình này, người thợ làm mắm không được đánh nát hay khuấy đảo chượp. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra cũng như đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng. Họ luôn cố gắng đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định và đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa. Sau đó, chúng sẽ được chuyển về nhà máy. Tại đây, “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc được “gọt giũa” cho vị hài hòa hơn. Thanh trùng kép và đóng chai khép kín quyết định cuối cùng chất lượng hoàn thiện sản phẩm.

Đây cũng là quy trình để nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm Việt hoàn chỉnh. Tất cả nỗ lực đó là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt”. Chất lượng nước mắm CHIN-SU Nam Ngư cũng vì thế mà đảm bảo chất lượng “triệu chai như một”.

Kết quả nhận được đó là…

Những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon là thành quả mà các chuyên gia Masan đã cống hiến. Họ đã luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Nước mắm thành phẩm sau gần một năm ủ chượp sẽ có màu vàng nâu sóng sánh. Hương nước mắm quyến rũ cùng vị ngon hài hòa. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư luôn có vị ngon hài hòa. Chất lượng nước mắm đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế nên mắm Nam Ngư đã chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.